PHA CHẾ CÀ PHÊ
Phin là dụng cụ pha cà phê đặc trưng của Việt Nam, có nguồn gốc từ tiếng Pháp (filtre) hay (filter) trong tiếng Anh. Người ta thường bỏ cà phê xay vào phin cà phê, nêm chặt cà phê lại, rồi tưới nước sôi lên để hứng nước cà phê rỉ ra từ dưới phin.
Phin cà phê có thể làm bằng inox, nhôm hay gốm sứ. Mỗi loại chất liệu đều có sự thú vị riêng trong việc dùng để pha tùy theo sở thích thưởng thức cà phê của mỗi người.
Thưởng thức cà phê bằng phin được coi là một nét văn hóa cà phê của Việt Nam, thong dong nhìn những giọt cà phê chậm chậm rơi và quan sát những chuyển động thú vị của cuộc sống xung quanh là cảm giác được rất nhiều người yêu thích.