PHA CHẾ CÀ PHÊ


null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG MÁY PHA ESPRESSO

Pha cà phê bằng máy pha espresso là phương thức pha chế dùng nước nóng nén dưới áp suất cao đi qua bột cà phê được xay mịn.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHIN

Phin là dụng cụ pha cà phê đặc trưng của Việt Nam, có nguồn gốc từ tiếng Pháp (filtre) hay (filter) trong tiếng Anh. Người ta thường bỏ cà phê xay vào phin cà phê, nêm chặt cà phê lại, rồi tưới nước sôi lên để hứng nước cà phê rỉ ra từ dưới phin.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH FRENCH PRESS

Bình pha cà phê kiểu Pháp French Press (hay còn gọi là Cafetiere) là một dụng cụ pha cà phê cổ điển, dễ sử dụng và được ưa chuộng ở nhiều nơi vì tạo ra được hương vị cà phê tự nhiên nhất.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP POUR OVER

Pha cà phê kiểu Pour Over/Drip Over là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được các nước phương Tây ưa chuộng. Đây là cách pha sử dụng phương pháp nhỏ giọt bằng giấy lọc để chiết xuất lấy nước cà phê ở một bình đựng bên dưới.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG AEROPRESS

AeroPress có nguyên lý hoạt động giống cách pha phin truyền thống của Việt Nam, lại được kết hợp cùng phương thức chiết xuất cà phê bằng giấy lọc kiểu Mỹ nên mang dáng dấp vừa cổ điển, vừa hiện đại rất thú vị khi dùng để pha chế.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH MOKA

Bình Moka là dụng cụ pha cà phê nổi tiếng, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1933 tại Ý, dựa trên việc sử dụng áp lực của hơi nước nóng bốc lên đi qua bột cà phê để chiết xuất thành nước cà phê.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH SYPHON

Bình Syphon là dụng cụ pha cà phê dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, ra đời ở châu Âu, sau đó đã du ngoạn khắp thế giới, trải qua nhiều cải tiến để trở thành một cách pha cà phê rất nghệ thuật.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP COLD BREW

Cold Brew là cách pha cà phê bằng việc sử dụng nước ở nhiệt độ thường, nước lạnh hoặc nước đá để chiết xuất cà phê.