PHA CHẾ CÀ PHÊ
Pha cà phê bằng máy pha espresso là phương thức pha chế dùng nước nóng nén dưới áp suất cao đi qua bột cà phê được xay mịn. Pha chế bằng phương pháp này cà phê sẽ rất đậm và trên bề mặt nước cà phê sẽ có một lớp bọt màu nâu đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê.
Có hai dạng máy pha espresso, dòng máy pha espresso tự động thì chỉ cần bỏ cà phê vào rồi bấm nút là có ngay một ly espresso, nhưng nếu muốn pha espresso đúng tiêu chuẩn thì nên dùng máy pha bằng cơ.
Ly cà phê espresso hoàn chỉnh phải có lớp kem màu nâu trên bề mặt ly. Nếu muốn lớp kem dày hơn thì bạn nên pha espresso ngay khi vừa xay xong cà phê vì cà phê càng tươi thì chất lượng ly cà phê sau khi pha càng chuẩn.