THẾ GIỚI CÀ PHÊ


NHỮNG LOẠI CÀ PHÊ NGON TRÊN THẾ GIỚI

VietCoffee sưu tầm và biên soạn


Cà phê Bourbon Santos Brazil

Cà phê Bourbon Santos Brazil

Cà phê Geisha Panama

Cà phê Geisha Panama

Cà phê Blue Mountain Jamaica

Cà phê Blue Mountain Jamaica

Cà phê Arabica Cầu Đất Việt Nam

Cà phê Arabica Cầu Đất Việt Nam

Dù điều kiện khí hậu khá giống nhau, vị cà phê ở mỗi quốc gia lại có những nét đặc trưng riêng biệt.

Braxin: Được biết đến với ngôi vị đứng đầu thế giới về xuất khẩu cà phê, ít ai biết rằng cà phê của đất nước này cũng tuyệt vời, đầy say mê như vũ điệu Samba nổi tiếng. Cà phê Bahia hay Bourbon Santos là những loại cà phê ngon bậc nhất của Brazil.

Panama: Vùng đất này đã phát triển thành công cà phê Geisha, loại cà phê nổi tiếng bậc nhất thế giới, vốn được phát hiện lần đầu vào những năm 1930. Hương vị của Geisha chinh phục được rất nhiều người sành cà phê với vị ngọt ngào, hậu vị chua thanh và đắng dịu xen lẫn, hương vị phong phú với mùi trái cây chín hòa quyện cùng mùi mật ong, mùi cỏ cây và cả mùi đường mạch nha.

Hawaii: Vùng Kona của đảo Hawaii là ngôi nhà của một trong những loại cà phê đắt nhất thế giới. Cà phê Kona cho ra hương thơm của rượu vang hòa quyện với mùi cà phê cùng độ chua vừa phải và vị ngon tuyệt hảo.

Jamaica: Đây là đất nước của cà phê Blue Moutain, một trong những loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới. Ngày trước, nhắc đến Jamaica, người ta nghĩ ngay đến Blue Moutain, thế nhưng ngày nay, vị thế này đã bị cà phê Puerto Rico chia sẻ.

Guatemala: Cà phê ở đây thoạt tiên do người Đức đem đến trồng, nhưng vùng đất và khí hậu nơi đây đã đem lại cà phê với hương vị ưu việt hơn hẳn so với mùi vị cà phê trồng ở Đức. Với hương thơm chocolate và mùi thơm có chút vị chua độc đáo. Antigua hay Huehuetnango là các nhãn hiệu nổi tiếng tại đây.

Nicaragua: Santa Lucia đến từ Mario Cerma là cà phê hảo hạng của quốc gia này với độ ngậy, mùi chocolate và vị chua vô cùng quyến rũ.

Ethiopia: Là nước xuất khẩu và tiêu thụ cà phê đứng đầu châu Phi và có tới khoảng 12 triệu công dân sống dựa vào loại quả này. Cà phê ở vùng Harar của Ethiopia có công nghệ sấy đặc biệt đã cho ra những hạt cà phê có mùi hoa quả chín lên men với mùi vị vô cùng tinh tế. Ngoài Harar, Sidamo cũng là một loại cà phê nổi tiếng ở quốc gia này.

Kenya: Đây là quốc gia có loại cà phê cân bằng và tinh tế nhất thế giới với vị chua đậm, nước cà phê khi pha có độ hòa quyện của mùi và vị tuyệt vời.

Ấn Độ: Nhắc đến đất nước của sông Hằng, người ta không thể quên nhắc đến cà phê Moonsooned Malabar với mùi vị tuyệt hảo.

Việt Nam: Vùng cao nguyên Đà Lạt của Việt Nam trồng được những giống cà phê Arabica Typica chất lượng hảo hạng với mùi thơm quyến rũ và vị chua thanh rất đặc biệt.