Cây cà phê đến Việt Nam theo dấu chân của những người Pháp vào giữa thế kỉ 19.
GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH SYPHON
Bình Syphon là dụng cụ pha cà phê dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, ra đời ở châu Âu, sau đó đã du ngoạn khắp thế giới, trải qua nhiều cải tiến để trở thành một cách pha cà phê rất nghệ thuật.
GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP COLD BREW
Cold Brew là cách pha cà phê bằng việc sử dụng nước ở nhiệt độ thường, nước lạnh hoặc nước đá để chiết xuất cà phê.
VÀNH ĐAI CÀ PHÊ
Tất cả cà phê trên thế giới đều được trồng trên cùng một vĩ độ và người ta đặt tên cho vùng đặc biệt đó là ''Vành đai Cà phê''.
LỊCH SỬ HẠT CÀ PHÊ
Câu chuyện bắt nguồn từ vùng đất mà nay là đất nước Ethiopia phía Đông châu Phi.
GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP POUR OVER
Pha cà phê kiểu Pour-Over/Drip-Over là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được các nước phương Tây ưa chuộng.
GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH FRENCH PRESS
Bình pha cà phê kiểu Pháp French Press (hay còn gọi là Cafetiere) là một dụng cụ pha cà phê cổ điển.
GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHIN
Phin là dụng cụ pha cà phê đặc trưng của Việt Nam, có nguồn gốc từ tiếng Pháp (filtre) hay (filter) trong tiếng Anh.
CÁC VÙNG TRỒNG CÀ PHÊ ARABICA NGON Ở VIỆT NAM
Việt Nam là nơi có những loại cà phê Arabica thuộc loại ngon nhất thế giới.
CÁC MỐC CHÍNH TRONG LỊCH SỬ CÀ PHÊ
Những cột mốc thời gian đánh dấu sự chuyển mình của loại thức uống được yêu thích qua nhiều thời đại.
NHỮNG LOẠI CÀ PHÊ NGON TRÊN THẾ GIỚI
Dù điều kiện khí hậu khá giống nhau, vị cà phê ở mỗi quốc gia lại có những nét đặc trưng riêng biệt.