NỒNG NÀN HƯƠNG VỊ VIỆT


null

LỊCH SỬ CÀ PHÊ VIỆT NAM

Cây cà phê đến Việt Nam theo dấu chân của những người Pháp vào giữa thế kỉ 19.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH SYPHON

Bình Syphon là dụng cụ pha cà phê dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, ra đời ở châu Âu, sau đó đã du ngoạn khắp thế giới, trải qua nhiều cải tiến để trở thành một cách pha cà phê rất nghệ thuật.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP COLD BREW

Cold Brew là cách pha cà phê bằng việc sử dụng nước ở nhiệt độ thường, nước lạnh hoặc nước đá để chiết xuất cà phê.

null

VÀNH ĐAI CÀ PHÊ

Tất cả cà phê trên thế giới đều được trồng trên cùng một vĩ độ và người ta đặt tên cho vùng đặc biệt đó là ''Vành đai Cà phê''.

null

LỊCH SỬ HẠT CÀ PHÊ

Câu chuyện bắt nguồn từ vùng đất mà nay là đất nước Ethiopia phía Đông châu Phi.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP POUR OVER

Pha cà phê kiểu Pour-Over/Drip-Over là một cách pha cà phê đơn giản, hiệu quả, được các nước phương Tây ưa chuộng.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG BÌNH FRENCH PRESS

Bình pha cà phê kiểu Pháp French Press (hay còn gọi là Cafetiere) là một dụng cụ pha cà phê cổ điển.

null

GIỚI THIỆU VỀ CÁCH PHA CÀ PHÊ BẰNG PHIN

Phin là dụng cụ pha cà phê đặc trưng của Việt Nam, có nguồn gốc từ tiếng Pháp (filtre) hay (filter) trong tiếng Anh.

null

CÁC VÙNG TRỒNG CÀ PHÊ ARABICA NGON Ở VIỆT NAM

Việt Nam là nơi có những loại cà phê Arabica thuộc loại ngon nhất thế giới.

null

CÁC MỐC CHÍNH TRONG LỊCH SỬ CÀ PHÊ

Những cột mốc thời gian đánh dấu sự chuyển mình của loại thức uống được yêu thích qua nhiều thời đại.

null

NHỮNG LOẠI CÀ PHÊ NGON TRÊN THẾ GIỚI

Dù điều kiện khí hậu khá giống nhau, vị cà phê ở mỗi quốc gia lại có những nét đặc trưng riêng biệt.